Cách chèn con dấu vào văn bản word siêu đơn giản 

Khi bạn cần gửi văn bản có con dấu nhanh chóng mà khoảng cách địa lý lại quá xa thì lúc này việc chèn con dấu vào văn bản word là thích hợp nhất. Khi bạn chèn con dấu vào văn bản trông cũng sẽ chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn chưa biết cách chèn con dấu vào văn bản word như thế nào thì hãy xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. 

Cách chèn con dấu vào văn bản word bằng cách tách nền hình ảnh 

Con dấu có thể chèn vào văn bản theo 2 dạng là tách nền và không tách nền. Dưới đây là hướng dẫn cách chèn con dấu vào văn bản word siêu đơn giản bằng cách tách nền hình ảnh. 

Bước 1: Đóng dấu mộc lên trên tờ giấy A4 trắng 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 tờ giấy A4 trắng và con dấu cần chèn vào văn bản. Sau đó, bạn đóng dấu mộc lên tờ A4 đã chuẩn bị. 

cách chèn con dấu vào word

Bước 2: Chụp ảnh hoặc scan con dấu đó và lưu ảnh dưới dạng .jpg hoặc .png 

Sau khi đã đóng dấu mộc lên tờ giấy A4, bạn sử dụng điện thoại để chụp ảnh hoặc scan lại hình ảnh dấu mộc. Tệp ảnh phải được lưu dưới dạng .jpg hoặc .png.  

Bước 3: Truy cập trang web remove.bg để tách nền hình ảnh 

Khi đã có được file ảnh dấu mộc, bạn tiếp tục đến bước tách nền hình ảnh. Bạn truy cập vào trang web remove.bg và tải hình ảnh lên. Trang web sẽ tự động tách nền hình ảnh cho bạn. Lúc này, bạn chi cần tải về và lưu file ảnh vào thư mục hình ảnh của mình. 

Bước 3: Truy cập trang web remove.bg để tách nền hình ảnh
Bước 3: Truy cập trang web remove.bg để tách nền hình ảnh

Bước 4: Mở file word cần chèn con dấu và kéo ảnh con dấu đã cắt vào vị trí cần chèn

Bước cuối cùng là bước chèn con dấu vào văn bản yêu cầu. Trước tiên, bạn mở văn bản word cần chèn hình ảnh lên trước rồi tải ảnh dấu mốc đã căn chỉnh chuẩn lên. Sau đó, bạn kéo hình ảnh dấu mốc vào đúng vị trí cần đóng dấu. Thực hiện xong bạn nhấn lưu file. Bây giờ bạn có thể gửi văn bản này đi một cách nhanh chóng. 

Mở file word cần chèn con dấu và kéo ảnh con dấu đã cắt vào vị trí cần chèn
Mở file word cần chèn con dấu và kéo ảnh con dấu đã cắt vào vị trí cần chèn

Cách chèn con dấu vào văn bản word mà không cần tách nền hình ảnh

Ngoài việc sử dụng hình ảnh dấu mộc đã tách nền, bạn cũng có thể chèn trực tiếp hình ảnh dấu mộc vào văn bản mà không cần tách nền. Cách chèn con dấu vào văn bản word không cần tách nền cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Đóng dấu 1 trên tờ giấy A4 bất kỳ, chụp ảnh hoặc scan lại hình ảnh dấu mộc 

Cũng như cách chèn con dấu vào word, trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 tờ giấy A4 bất kỳ và đóng dấu mộc lên đó. Tiếp theo bạn sử dụng điện thoại để chụp ảnh hoặc dùng phần mềm để scan ảnh lại. 

Bước 2: Vào mục insert trong word sau đó chọn Picture để tải ảnh con dấu lên 

Sau khi file ảnh đã được lưu, bạn tiếp tục mở bản word cần chèn con dấu lên. Sau đó, bạn chọn Picture ở mục Insert trên thanh công cụ của bản word để tải hình ảnh dấu mốc lên. 

chèn hình ảnh con dấu vào word | Khắc dấu khada
chèn hình ảnh con dấu vào word |Khắc dấu khada

Bước 3: Trong tạo Picture Format chọn phần Adjust Color

Khi hình ảnh đã được tải lên, bạn vào phần Picture Format và chọn phần Adjust Color để chọn màu nền cho hình ảnh. 

Trong tạo Picture Format chọn phần Adjust Color
Trong tạo Picture Format chọn phần Adjust Color

Bước 4: Tiếp tục vào mục Picture Format và chọn phần Set Transparent Color để làm nền trong suốt cho ảnh 

Tiếp đó, bạn lại vào mục Picture Format và nhấn chọn phần Set Transparent Color để làm nền trong suốt cho ảnh. Dấu mộc lúc này cũng giống như hình ảnh dấu mộc đã được tách nền trong cách chèn con dấu vào văn bản word bằng cách tách nền ở trên. Hình nền màu trong suốt giúp dấu mộc được hiện lên rõ ràng hơn. 

Bước 5: Nhấn chuột phải vào hình, chọn wrap text rồi chọn In front of Text để đưa hình lên phía trên văn bản 

Sau khi hình ảnh con dấu đã được làm nền trong suốt thì bạn đưa hình ảnh vào vị trí cần chèn trong văn bản. Sau đó nhấp chuột phải vào hình, chọn Wrap Text rồi chọn In Front Of Text để đưa hình ảnh lên phía trên văn bản cần chèn dấu. 

chọn wrap text rồi chọn In front of Text để đưa hình lên phía trên văn bản
chọn wrap text rồi chọn In front of Text để đưa hình lên phía trên văn bản

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành được việc chèn con dấu vào văn bản word. Lúc này, bạn có thể gửi cho đối tác hoặc bất kỳ ai cần văn bản có dấu mộc này. 

Trên đây là hướng dẫn cách chèn con dấu vào văn bản word vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ học được cách chèn con dấu vào word bằng 2 cách trên. Học thêm nhiều điều bổ ích sẽ giúp công việc của bạn được suôn sẻ hơn rất nhiều.  

Dịch vụ khắc dấu lấy liền Khada có ngay sau 30 phút

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *